ช่วยเหลือและคำถามที่พบบ่อย Fly Friendly
มีคำถาม พบปัญหา หรือต้องการรายงานบางอย่าง อีเมลถึง support@flyfriendly.site โดยปกติเราตอบภายใน 2 วันทำการ เขียนเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้
โปรดแจ้งชื่อผู้ใช้ รุ่นโทรศัพท์และเวอร์ชันระบบ (เช่น iOS 27 หรือ Android 16) และเลขเที่ยวบินหากคำถามเกี่ยวกับเที่ยวบิน อย่าส่งรหัสผ่านมาให้เรา
คำถามที่พบบ่อย
ซื้อ Pro แล้วแต่แอปยังแสดงแพ็กเกจฟรี จะกู้คืนได้อย่างไร
- ตรวจสอบว่าคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Fly Friendly เดียวกับที่ใช้ซื้อ Pro
- ตรวจสอบว่าโทรศัพท์ใช้ Apple ID หรือบัญชี Google เดียวกับที่ใช้ซื้อ
- เปิดหน้า Pro (โปรไฟล์และการตั้งค่า › การสมัครสมาชิก) แล้วแตะ กู้คืนการซื้อ
ยังไม่ได้ผล อีเมลวันที่ซื้อและเลขคำสั่งซื้อจากอีเมลใบเสร็จของ Apple หรือ Google มาให้เรา
ยกเลิกการสมัครสมาชิกอย่างไร
การสมัครสมาชิกเรียกเก็บเงินและยกเลิกผ่านสโตร์ ไม่ใช่ใน Fly Friendly:
- iPhone / iPad: การตั้งค่า › ชื่อของคุณ › การสมัครรับข้อมูล › Fly Friendly หรือ apps.apple.com/account/subscriptions
- Android: Google Play › รูปโปรไฟล์ › การชำระเงินและการสมัครใช้บริการ › การสมัครใช้บริการ หรือ play.google.com/store/account/subscriptions
ยกเลิกก่อนวันต่ออายุอย่างน้อย 24 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้ถูกเรียกเก็บรอบถัดไป คุณยังใช้ Pro ได้จนสิ้นรอบที่จ่ายไว้ การลบแอปหรือลบบัญชีไม่ได้ยกเลิกการสมัครสมาชิก การคืนเงินเป็นเรื่องที่ Apple หรือ Google ดูแล
Trip Pass 7 วันทำงานอย่างไร
Trip Pass ให้คุณใช้ Pro ครบทุกฟีเจอร์ 7 วัน จ่ายครั้งเดียว ไม่ต่ออายุเอง จึงไม่ต้องยกเลิกอะไร และ Pro จะสิ้นสุดเองเมื่อครบ 7 วัน ถ้ายังเดินทางต่อ เพิ่มอีก 7 วันได้จากหน้า Pro หากต้องการใช้บนโทรศัพท์เครื่องอื่น ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Fly Friendly เดียวกันแล้วแตะ กู้คืนการซื้อ ถ้าลบบัญชี Trip Pass จะสิ้นสุดทันที วันที่เหลือจะไม่ได้รับเงินคืนและย้ายไปบัญชีอื่นไม่ได้ การคืนเงินเป็นเรื่องที่ Apple หรือ Google ดูแล
ไม่ได้รับการแจ้งเตือน
- อนุญาตการแจ้งเตือนสำหรับ Fly Friendly ในการตั้งค่าโทรศัพท์ (iPhone: การตั้งค่า › การแจ้งเตือน › Fly Friendly · Android: การตั้งค่า › แอป › Fly Friendly › การแจ้งเตือน)
- ใน Fly Friendly ตรวจที่ โปรไฟล์และการตั้งค่า › การแจ้งเตือน ว่าเปิดการแจ้งเตือนประเภทนั้นอยู่ การแจ้งเตือนเริ่มขึ้นเครื่อง ขึ้นบิน ลงจอด และสายพานกระเป๋ามากับ Pro
- โหมดโฟกัส ห้ามรบกวน โหมดประหยัดพลังงาน หรือการตั้งค่าประหยัดแบตเตอรี่อาจทำให้การแจ้งเตือนมาช้า บน Android หากการแจ้งเตือนมาช้า ให้ตั้งการใช้แบตเตอรี่ของ Fly Friendly เป็น “ไม่จำกัด”
- เปิดแอปหนึ่งครั้งขณะออนไลน์ เพื่อให้แอปลงทะเบียนเครื่องนี้รับการแจ้งเตือน
- สำหรับเที่ยวบินของเพื่อน ให้แตะ แจ้งเตือนฉัน ที่เที่ยวบินนั้น
การเปลี่ยนแปลงของเที่ยวบินมาจากข้อมูลของสายการบินและสนามบิน และอาจมาช้าหรือขาดหายได้ โปรดดูจอในสนามบินเสมอ
ข้อมูลเที่ยวบินไม่ตรงกับจอในสนามบิน
ข้อมูลเที่ยวบินมาจากผู้ให้บริการภายนอก อาจมาช้าหรือไม่ตรงกับที่สนามบินแสดง เที่ยวบินที่กรอกเองไม่มีสถานะสดและไม่มีการแจ้งเตือน ตรวจจอที่สนามบินก่อนเดินทางเสมอ ถ้าการแจ้งเตือนดูไม่ถูกต้อง อีเมลเลขเที่ยวบินและวันที่มาให้เรา
ลิงก์เชิญไม่เปิดแอป
- ติดตั้ง Fly Friendly ก่อน ลงชื่อเข้าใช้ แล้วแตะลิงก์อีกครั้งในข้อความที่คุณได้รับ ลิงก์ไม่ได้ส่งต่อผ่านการติดตั้งแอป
- หากลิงก์เปิดเว็บไซต์นี้แทนแอป ให้กดค้างที่ลิงก์แล้วเลือกเปิดใน Fly Friendly หรือแตะจากแอปข้อความ อีเมล หรือแชตแทนการพิมพ์ในเบราว์เซอร์
- “คำเชิญนี้หมดอายุแล้ว” หมายถึงเจ้าของสร้างลิงก์ใหม่แล้ว ขอให้เขาส่งให้อีกครั้ง
- หากต้องการแชร์ลิงก์ของคุณเอง: ในแท็บเพื่อน แตะปุ่มเพิ่มเพื่อนเพื่อดูลิงก์เชิญของคุณ
รายงานหรือบล็อกผู้ใช้อย่างไร
- รายงาน: ในแท็บเพื่อน เปิดโปรไฟล์ของคนนั้นแล้วแตะ รายงาน เลือกเหตุผลแล้วส่ง เขาจะไม่รู้ว่าใครรายงาน
- บล็อก: ในโปรไฟล์เดียวกัน แตะ บล็อก คุณทั้งสองจะไม่เห็นเที่ยวบินของกันและกัน เขาค้นหาคุณหรือส่งคำขอไม่ได้ และจะไม่ได้รับแจ้ง ยกเลิกการบล็อกได้ที่ โปรไฟล์และการตั้งค่า › ผู้ใช้ที่บล็อก
- สำหรับคนที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณ หรือเรื่องเร่งด่วน อีเมลถึง support@flyfriendly.site พร้อมชื่อผู้ใช้ของเขาและสิ่งที่เกิดขึ้น หากมีคนตกอยู่ในอันตราย ให้ติดต่อหน่วยฉุกเฉินในพื้นที่ก่อน
เราตรวจสอบทุกรายงาน บัญชีที่ละเมิดกติกาของชุมชนอาจถูกระงับหรือปิด
เห็นโฆษณาที่ไม่เหมาะสม
อีเมลภาพหน้าจอถึง support@flyfriendly.site พร้อมเวลาที่เห็น Pro ไม่มีโฆษณาเลย
ส่งออกหรือลบข้อมูลของฉันอย่างไร
ส่งออก: โปรไฟล์และการตั้งค่า › ส่งออกเที่ยวบินของฉัน (CSV) · ลบ: ดูลบบัญชี
ใครเห็นเที่ยวบินของฉันได้บ้าง
ไม่มีใครเห็น เว้นแต่คุณแชร์เที่ยวบินให้เพื่อนทุกคน เพื่อนที่เลือก หรือคนที่บินไปกับคุณ บันทึกและรหัสการจองไม่ถูกแชร์ รายละเอียดอยู่ในนโยบายความเป็นส่วนตัว